Liên hệ

Thống kê truy cập

Hôm nay4

Tuần này7

Tháng này34

Tất cả5774

Trực tuyến1

Trao đổi

NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI MUA NHÀ

Nhà, đất là tài sản có giá trị lớn và việc chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp… cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình, thủ tục luật định để giao dịch được an toàn, hợp pháp. Bên cạnh các thông tin về vị trí, giá cả, phương thức thanh toán…, người mua nhà ở bắt buộc phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Xem

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TUYÊN BỐ HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀ TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT VÔ HIỆU

Những năm gần đây, tranh chấp liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có xu hướng gia tăng và diễn biết khá phức tạp. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: quy định pháp luật chưa rõ ràng, thậm chí mâu thuẫn, chồng chéo,..điều đó dẫn đến nhiều hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất bị tuyên bố vô hiệu.

Xem

CUỘC THI "TRƯNG BÀY TIỆC BUFFET" NHÂN NGÀY 20/10

Nhằm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, công đoàn sở Tư pháp có tổ cuộc thi "Trưng bày tiệc buffet". Tham gia cuộc thi, tổ công đoàn Phòng Công chứng số 1 lựa chọn chủ đề "Hương Quê".

Xem

TRAO ĐỔI VỀ CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN TÀI SẢN ĐẤU GIÁ LÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Nghị định số 17/2010/NĐ-CP về bán đấu giá tài sản thay thế Nghị định 05/2005/NĐ-CP đã ban hành trước đó nhằm cụ thể hóa các quy định của Bộ luật Dân sự 2005 về bán đấu giá tài sản. Nghị định số 17/2010/NĐ-CP đã khắc phục được nhiều vướng mắc của Nghị định số 05/2005/NĐ-CP, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về bán đấu giá tài sản.

Xem

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ CÓ BẮT BUỘC CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC KHÔNG?

Trường hợp các bên giao kết hợp đồng cho thuê nhà ở không có nhu cầu công chứng, chứng thực, có nhờ bên thứ ba làm chứng, hay không nhờ người làm chứng thì hợp đồng vẫn có giá trị pháp lý, nếu hợp đồng đó được tuân thủ đúng quy định về nội dung và hình thức theo quy định.

Xem
Processing...